Sửa lỗi tivi LG bị đen màn hình

Rate this post

Tham khảo cách sửa lỗi tivi LG bị đen màn hình cùng Bảo hành LG

Khi bạn bật chiếc tivi LG của mình, nhưng nó không tải bất cứ hình ảnh nào và màn hình tivi có màu đen. Điều đó cho thấy lỗi tivi LG bị đen màn hình đã xảy ra. Nguyên nhân xuất phát có thể do lỗi do phần cứng và phần mềm. Bài viết này sẽ chia sẻ lý do tại sao điều này có thể xảy ra và bạn nên làm gì nếu gặp phải?

Tại sao tivi LG bị đen màn hình nhưng vẫn có âm thanh?

Sửa lỗi tivi LG bị đen màn hình

Dù được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, không ít người dùng phàn nàn tivi LG bị đen màn hình sau khi bật nguồn, màn hình không tải bất kỳ hình ảnh nào. Đôi khi, một số trường hợp điều khiển từ xa cũng không hoạt động, tivi bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng.

Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Đằng sau sự cố lỗi tivi bị đen màn hình có những nguyên nhân dẫn đến vấn đề, bao gồm:

 • Bị mất nguồn: Khi nguồn điện không đủ mạnh, tivi không thể tải hết hình ảnh lên trên màn hình. Hơn thế điều này có thể làm màn hình thường xuyên tắt, hoặc để để độ sáng quá thấp, bạn không thể thấy bất kỳ hình ảnh khác.
 • Gặp sự cố về phần cứng: Nếu màn hình tivi thông minh của bạn bị hỏng, chúng sẽ khiến bạn không thể nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào, màn hình tivi đen ngòm.
 • Cáp lỏng lẻo: Khi cáp HDMI không được kết nối đúng cách với chiếc tivi LG cũng như thiết bị bổ sung khác. Màn hình sẽ không thể hiển thị hình ảnh.
 • Bị lỗi chương trình: Nếu chương trình cơ sở của tivi LG nhà bạn đã lỗi thời, hình ảnh sẽ không thể tải lên trên màn hình. Điều này thường xảy ra nếu Smart TV LG của bạn không tương thích với nguồn đầu vào.
 • Lỗi phần mềm: Nếu cài đặt hình ảnh hay cấu hình đầu vào trên Smart TV chưa được định cấu hình, phần mềm có lỗi sẽ dẫn đến tình trạng màn hình tivi tối đen nhưng vẫn có tiếng.

Làm cách nào để sửa tivi bị đen màn hình?

Có thể bạn sẽ thấy lo lắng khi màn hình tivi bị đen và không có hình ảnh gì. Nhưng những giải pháp dưới đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố và nhanh chóng đưa chiếc TV của bạn sớm hoạt động trở lại.

1.Kiểm tra nguồn điện:

Không ít người dùng đã giải quyết vấn đề màn hình bị đen sau khi kiểm tra nguồn điện, bật nguồn cho tivi. Để thực hiện việc đó, bạn hãy rút cáp nguồn ra khỏi ổ cắm, sau đó đợi ít nhất trong khoảng 30 giây. Bây giờ, hãy cắm dây nguồn vào ổ cắm để bật nguồn cho chiếc tivi LG của bạn.

2.Thay đổi chế độ hình ảnh, cài đặt đèn nền trên TV:

Chế độ hình ảnh cùng cấu hình cài đặt hình nền sẽ dẫn đến một số thay đổi. Nếu TV LG của bạn có độ tương phản, độ sáng không chính xác, bạn sẽ thấy tivi bị tối màn hình vẫn có tiếng.

Khi đèn nền bị quá nhiệt sẽ tạo kết quả màn hình bị chuyển sang màu đen. Do đó, bạn thử áp dụng các hướng dẫn cơ bản dưới đây để giúp thay đổi chế độ hình ảnh cũng như cài đặt đèn nền trên chiếc TV LG:

 • Nhấn nút Màn hình chính trên điều khiển của tivi.
 • Đi đến mục Cài đặt, sau đó lựa chọn Tất cả cài đặt.
 • Lựa chọn Cài đặt hình ảnh.
 • Tiếp tục đặt Chế độ hình ảnh làm tiêu chuẩn.
 • Tiến hành giảm mức sáng đèn nền từ 10 – 30.
 • Hãy đặt độ sáng lên 50.

3.Kiểm tra cáp đầu vào, đầu ra:

Cáp được dùng để kết nối tivi với các thiết bị bổ sung, chúng phải được kết nối đúng cách.

Vì thế hãy kiểm tra và đảm bảo cáp HDMI đã được kết nối đúng cách. Để làm được điều đó, hãy cắm lại cáp với tivi. Nếu bạn phát hiện có bất kỳ những dấu hiệu hư hỏng hay trầy xước trên cáp, hãy thay thế nó bằng những cái mới.

4.Tắt chế độ chờ ở TV:

Tivi LG bị đen màn hình có thể chỉ là do bạn đang cài đặt ở chế độ chờ. Chế độ chờ sẽ tắt tivi sẽ được kích hoạt khi bạn không sử dụng điều khiển trong một thời gian dài khi đang xem tivi. Màn hình tivi sẽ tự động tắt.

Để vô hiệu hóa chức năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần đi tới mục Cài đặt, chọn Hẹn giờ ngủ và tắt chúng đi. Bây giờ màn hình LG của bạn sẽ không bị tắt trừ khi bạn làm điều đó.

5.Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc:

Bạn nên lưu ý, khôi phục cài đặt gốc sẽ làm xóa mọi thứ bao gồm: ID người dùng, mật khẩu, các tài khoản liên kết, tivi trở về cài đặt gốc mặc định. Do đó bạn chỉ nên thực hiện thao tác này khi tivi bị đen màn hình vẫn có tiếng.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Từ Menu điều hướng đến Cài đặt.
 • Đi đến Tất cả cài dăt -> chọn Chung.
 • Chọn Đặt lại để khởi tạo cài đặt.
 • Nhấn nút OK để bắt đầu quá trình đặt lại ở thiết bị.

Sẽ mất vài phút để cài đặt lại, sau đó bạn sẽ phải thiết lập lại cấu hình tivi smart.

6.Liên hệ dịch vụ sửa tivi LG bị đen màn hình:

Nếu tivi LG vẫn bị đen màn hình sau khi thử các giải pháp trên. Nó có nghĩa là tivi của bạn gặp vấn đề về phần cứng. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tivi để được hỗ trợ.

Họ sẽ thực hiện chẩn đoán đối với tình trạng tivi LG không có hình nhưng vẫn có tiếng. Trong trường hợp màn hình LCD bị hỏng, nó sẽ được thay thế mới. Dịch vụ sửa tivi LG của Bảo hành LG hỗ trợ sửa chữa tận nơi, liên hệ 024 3520 2222.

Bạn thấy rằng tivi LG bị đen màn hình, ngay cả sau khi bật tivi. Hãy thử tắt tivi và bật lại sau một lúc để xem sự cố có bị biến mất. Nếu không, bạn sẽ phải liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp để được sửa chữa. Nhấp vào đây tham khảo môt số dịch vụ liên quan.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH LG TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718

Bạn cần hỗ trợ tìm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG tại Hà Nội & TpHCM, hãy liên hệ các trạm dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Long Biên

Tầng 1, Tòa nhà Phúc Đồng, Đường Đàm Quang Trung, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Thanh Xuân

Số 27, Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sơn Tây

Số 31, Phạm Hồng Thái, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Nam Từ Liêm

Tầng 35, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đông Anh

Số 21, Dãy 2, Tổ 4, Đường Cao lỗ, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Ứng Hoà

Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Hà Đông

M02,L06 Khu A, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Quốc Oai

Chợ Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội

Quận 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Huyện Hóc Môn

Số 32/8, Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa máy giặt electrolux sửa máy sấy electrolux sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch