Tại sao tủ lạnh LG bị chảy nước?

5/5 - (1 vote)

Tại sao tủ lạnh LG bị chảy nước? Tìm giải pháp xử lý cùng Bảo hành LG

Tủ lạnh LG bị chảy nước? Không cần phải căng thẳng. Rất may, nó là vấn đề khá dễ dàng để sửa chữa. Hãy thử điều chỉnh lại chảo đựng nước thải đúng vào vị trí của nó. Điều đó cũng có thể giải quyết tình trạng mà tủ lạnh LG side by side hay inverter của bạn đang gặp phải.

Không ai thích một chiếc tủ lạnh bị rò rỉ, chảy nước. Sẽ thật khó chịu khi bạn mở chiếc tủ lạnh và xuất hiện vũng nước. Hơn thế, nếu tủ lạnh LG bị chảy nước dưới đáy, chúng có thể làm hỏng sàn của bạn nếu không được sửa chữa. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân phổ biến gây ra sự rò rỉ nước ở tủ lạnh và sau đó gợi ý cho bạn những hướng dẫn để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng. Tủ lạnh bị rò rỉ nước, đây có thể là lý do.

1.Lỗ thoát nước tủ lạnh LG bị tắc

Lỗ thoát nước mang nước từ hệ thống xả đá đến chảo xả bên dưới tủ lạnh. Đôi khi, những giọt nước này đọng lại có thể đóng băng, tạo ra những tắc nghẽn khiến nước không thể chảy ra. Khi xảy ra điều này, bạn có thể nhận thấy sự rò rỉ bên trong. Bạn cũng có thể thấy tủ lạnh LG không xả đá đúng cách hoặc có một số vấn đề về làm lạnh do sự cố hệ thống xả đá này.

Đá trong lỗ thoát nước xả đá phải được rã đá để nước chảy và ngăn sự rò rỉ. Tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG của bạn để xác định vị trí ống thoát nước xả. Sau đó dùng phễu để xả nước ấm làm tan băng để xử lý tình trạng bị tắc nghẽn.

2.Chảo xả tủ lạnh LG bị lệch vị trí hay bị nứt

Trong một số trường hợp hiếm hoi, khay nước sau tủ lạnh bị tràn có thể là lý do khiến tủ lạnh của bạn bị chảy nước. Ngoài ra, khay thoát nước – chính là chảo xả bị lỗi có thể là một lý do. Chảo này thu thập nước của hệ thống ngưng tụ và rã động, chúng sẽ bị bay hơi. Tuy nhiên, nếu chảo bị vỡ, nứt có thể khiến nước tràn ra ngoài sàn nhà trước khi bốc hơi.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG của bạn để xác định cách tốt nhất tiếp cận vị trí của chảo. Lấy chảo xả ra và đổ hết nước nếu gần tràn. Nếu chảo xả bị hỏng, nó cần phải được thay thế.

3.Bộc lọc nước tủ lạnh LG bị rò rỉ

Tủ lạnh LG bị chảy nước có thể do bị rò rỉ ở bộ lọc

Nếu bộ lọc nước của tủ lạnh LG bị rò rỉ, chắc chắn bạn sẽ thấy tủ lạnh LG nhỏ giọt nước. Đây là một số nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bộ lọc nước của tủ lạnh LG chảy nước, bị rò rỉ:

  • Lắp đặt không chính xác.
  • Sử dụng bộ lọc không đúng như khuyến cáo từ nhà sản xuất.
  • Bộ lọc tủ lạnh LG bị lỗi.
  • Bộ lọc có thể bị tắc nghẽn.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng tủ lạnh để đảm bảo bộ lọc nước được lắp đặt đúng cách và chính xác, đặt lại vị trí của nó nếu bộ lọc bị lắp đặt sai cách. Nếu bộ lọc tủ lạnh quá cũ và bị tắc với các mảnh vụn ở đầu lọc hoặc xuất hiện những vết nước hay bị lỗi, hãy thay thế bộ lọc của tủ lạnh để giải quyết tình trạng rò rỉ nước.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc nước thay thế đúng chính hãng cho kiểu tủ lạnh LG của mình. Các bộ lọc chung có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản nào đó, nhưng chúng cũng có nhiều khả năng gây ra sự rò rỉ do kết cấu kém và không được lắp chắc chắn trong vỏ bộ lọc. Nên thay bộ lọc khoảng 6 tháng/một lần để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất và cho chất lượng nước tốt hơn.

4.Bảo quản thực phẩm rau củ không hợp lý

Nước có thể chảy ra từ đống rau củ hoặc hoa quả bạn vừa rửa xong rồi cho vào tủ lạnh. Việc bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh chưa hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát. Đó là lý do vì sao bạn nên để chúng ráo nước và cho vào từng túi đựng thực phẩm trước khi cho vào trong ngăn mát bảo quản.

Hoặc có thể là do, bạn chứa quá tải thực phẩm bên trong ngăn đá, ngăn mát của tủ lạnh, chúng là tắc họng thông gió từ ngăn đá xuống ngăn mát. Do không có nguồn lạnh, dàn ẩm có thể bị chảy nước.

5.Đường nước bị nứt nên tủ lạnh LG bị chảy nước

Rò rỉ cũng có thể do đường nước. Đường dây kết nối với nguồn cấp để cung cấp nước cho khay làm đá của tủ lạnh hoặc vòi phân phối nước ngoài. Sự rò rỉ xảy ra có thể do kết nối bị lỏng. Hãy sử dụng cờ lê để vặn chặt van ở các điểm kết nối.

Mọi giải đáp được đề cập vẫn không giúp bạn giải quyết vấn đề tủ lạnh LG bị chảy nước. Nếu tủ lạnh LG của bạn vẫn tiếp tục bị rò rỉ, có thể đã đến lúc bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh LG chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên tại Bảo hành LG có thể đưa ra đánh giá chuyên môn tốt nhất cho vấn đề của bạn để xử lý hiệu quả. LÊN LỊCH SỬA CHỮA VỚI CHÚNG TẠI ĐÂY – GỌI SỐ 0938 718 718.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH LG TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718

Bạn cần hỗ trợ tìm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG tại Hà Nội & TpHCM, hãy liên hệ các trạm dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Long Biên

Tầng 1, Tòa nhà Phúc Đồng, Đường Đàm Quang Trung, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Thanh Xuân

Số 27, Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sơn Tây

Số 31, Phạm Hồng Thái, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Nam Từ Liêm

Tầng 35, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đông Anh

Số 21, Dãy 2, Tổ 4, Đường Cao lỗ, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Ứng Hoà

Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Hà Đông

M02,L06 Khu A, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Quốc Oai

Chợ Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội

Quận 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Huyện Hóc Môn

Số 32/8, Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa máy giặt electrolux sửa máy sấy electrolux sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch