Thay Quạt Tủ Lạnh LG. Gọi Thợ 0938 718 718!

5/5 - (2 votes)

Thay Quạt Tủ Lạnh LG. Gọi Thợ 0938 718 718, Dịch Vụ Chính Hãng Bảo hành LG!

Bên trong tủ lạnh, không khí được thổi qua quạt bay hơi (quạt dàn lạnh) để làm mát thực phẩm trong ngăn đá cùng ngăn mát tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên, nếu quạt dàn lạnh hay dàn nóng bị lỗi hay không hoạt động bình thường, bạn sẽ nhận thấy tủ lạnh ấm lên đáng kể và cuối cùng thực phẩm sẽ bị hỏng. Hoặc ngăn lạnh có thể tạo ra hơi nước và sự tích tụ sương giá bên trong ngăn đá. Nếu bạn nghi ngờ chúng bị hỏng, hãy nhanh sửa chữa hoặc thay quạt tủ lạnh LG để tủ lạnh có thể sớm trở lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân khiến quạt tủ lạnh LG bị lỗi

Có nhiều lý do khiến quạt tủ lạnh LG của bạn không hoạt động. Một trong số nguyên nhân đó khá nghiêm trọng. Đó là những nguyên nhân gì? Dưới đây là những lý do có khả năng xảy ra khi quạt tủ lạnh của bạn không quay.

5 lý do khiến quạt dàn lạnh không hoạt động

Nên thay quạt tủ lạnh LG nếu nó không hoạt động

Trước tiên, hãy tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của quạt bên trong ngăn tủ lạnh LG của bạn. Quạt bên trong được gọi là quạt dàn lạnh hoặc quạt dàn bay hơi, chúng hoạt động để phân phối không khí lạnh từ dàn bay hơi. Nó thực hiện điều đó bằng cách thổi không khí lạnh qua các cuộn dây của dàn lạnh. Điều quan trọng hơn, quạt vận hành để không khí lạnh được phân phối đến mọi ngóc ngách của các ngăn trong tủ lạnh.

Những lý do sau đây có thể là nguyên nhân chính khiến quạt dàn lạnh của tủ lạnh LG không hoạt động:

  • Một trong lý do phổ biến có thể xảy ra nhất khiến cánh quạt tủ lạnh không quay là do đá tích tụ xung quanh cánh quạt. Sau một thời gian dài, sự tích tụ đá trở nên nghiêm trọng hơn khi mà nó ngăn các cánh quạt quay, thậm chí là lý do khiến động cơ quạt bị chập cháy.
  • Mặc dù ít xảy ra hơn, nhưng có thể vật thể lạ nào đó đã tự mắc kẹt bên trong quạt và làm cản trở cánh quạt quay khiến quạt dàn lạnh không thể hoạt động được.
  • Một lý do khác có thể khiến cho quạt tủ lạnh không hoạt động là động cơ quạt bị cháy. Thông thường, điều đó xảy ra do bị đoản mạch vì điện áp tăng đột ngột và bạn sẽ phải thay quạt tủ lạnh LG để khắc phục sự cố.
  • Do công tắc cửa. Khi công tắc cửa của tủ lạnh bị lỗi, nó sẽ báo nhầm với bo mạch điều khiển rằng cửa tủ lạnh vẫn còn mở. Do đó, mạch điều khiển không thực hiện lệnh để cấp nguồn cho quạt quay.
  • Do mạch điều khiển của tủ lạnh LG bị lỗi. Mạch điều khiển được ví như bộ não của tủ lạnh. Đó là bảng mạch in nhỏ (PCB) có nhiệm vụ điều khiển mọi thành phần cùng chức năng trong thiết bị để giữ độ lạnh, giúp bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Quạt dàn ngưng tủ lạnh LG:

Quạt dàn ngưng tủ lạnh (hay gọi là quạt dàn nóng)

Bên trong tủ lạnh LG của bạn có đến 2 quạt ở hai vị trí khác nhau. Đầu tiên là quạt dàn lạnh nằm trong trong ngăn tủ lạnh. Vị trí quạt dàn ngưng nằm ở phía sau tủ lạnh, bên cạnh block tủ lạnh. Tương tự như quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng của tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ tủ lạnh luôn hoạt động tốt. Là một phần của hệ thống làm lạnh, quạt dàn nóng hút không khí từ phía trước hay phía sau của tủ lạnh để làm mát các cuộn dây dàn ngưng cùng block, sau đó luân chuyển không khí trở lại qua tấm tản nhiệt. Sự tản nhiệt ra ngoài rất quan trọng để tủ lạnh hoạt động bình thường.

Nếu quạt dàn nóng bị trục trặc, block tủ lạnh có thể quá nóng và bị tắt, điều này sẽ khiến nhiệt độ bên trong tăng dần. Nguyên nhân khiến quạt tủ lạnh LG không chạy có thể là do:

  • Có vật cản bị kẹt bên trong và làm cản trở cánh quạt. Nguyên nhân do bảo dưỡng kém, không vệ sinh quạt định kỳ.
  • Nếu các cánh của quạt không quay tự do có thể do vòng bị của động cơ bị mòn.
  • Cánh quạt có thể bị gãy.
  • Động cơ quạt dàn nóng của tủ lạnh bị cháy hoặc bị lỗi.

Điều gì sẽ xảy ra khi quạt tủ lạnh LG ngưng hoạt động?

Khi quạt của tủ lạnh LG ngưng hoạt động, tủ lạnh sẽ không thể làm mát để đạt đến nhiệt độ cài đặt. Do đó bên trong tủ lạnh LG của bạn sẽ ấm hơn rất nhiều so với nhiệt độ để làm lạnh. Máy nén có thể bị nóng do làm việc quá tải.

Thay quạt tủ lạnh giá bao nhiêu?

Bạn nên cân nhắc đến giải pháp thay thế quạt tủ lạnh nếu chúng không hoạt động hoặc quá ồn hay hoạt động kém hiệu quả, thường xuyên phải sửa chữa. Bạn có thể tốn một khoản chi phí cho việc này, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi không phải sửa chữa quá nhiều lần. Tùy từng loại quạt và từng model tủ lạnh mà mức giá thay quạt tủ lạnh LG sẽ khác nhau, chi phí có thể chỉ vài trăm đến hơn một triệu đồng. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh LG gần nơi bạn sinh sống hoặc gọi đến Bảo hành LG để được báo giá.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo hành LG sẽ đánh giá vấn đề đang xảy ra với tủ lạnh của bạn, đồng thời báo giá, đưa ra giải pháp sửa chữa hay thay thế giải quyết vấn đề một cách đơn giản.

Hãy nhanh chóng kết nối với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Bảo hành LG chúng tôi. Sự tận tâm và phục vụ khách hàng bằng một dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng của trung sẽ giúp bạn hài lòng hoàn toàn với dịch vụ. Hơn thế, chúng tôi cũng luôn đảm bảo rằng, mọi linh kiện sử dụng để thay thế đều chất lượng và cam kết hàng chính hãng. Bảo hành LG sẽ thực hiện hỗ trợ bảo hành sau dịch vụ.

Thay quạt tủ lạnh LG không phải là hoạt động quá phức tạp. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý thay thế nếu bạn không đủ kinh nghiệm xử lý và am hiểu về thiết bị. Sự sai sót trong quá trình thay thế và lắp ráp đều làm ảnh hưởng đến chất lượng cùng khả năng hoạt động của tủ lạnh, tiềm ẩn các nguy cơ gây tai nạn. Nếu cần sửa chữa tủ lạnh hay thay thế linh kiện, các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể giúp đỡ bạn!

GỌI 0938 718 718!

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH LG TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718

Bạn cần hỗ trợ tìm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG tại Hà Nội & TpHCM, hãy liên hệ các trạm dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Long Biên

Tầng 1, Tòa nhà Phúc Đồng, Đường Đàm Quang Trung, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Thanh Xuân

Số 27, Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sơn Tây

Số 31, Phạm Hồng Thái, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Nam Từ Liêm

Tầng 35, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đông Anh

Số 21, Dãy 2, Tổ 4, Đường Cao lỗ, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Ứng Hoà

Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Hà Đông

M02,L06 Khu A, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Quốc Oai

Chợ Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội

Quận 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Huyện Hóc Môn

Số 32/8, Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa máy giặt electrolux sửa máy sấy electrolux sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch