Tủ lạnh LG làm đá chậm. Nguyên nhân vì sao!

Đánh giá post

Tủ lạnh LG làm đá chậm. Tìm hiểu nguyên nhân vì sao cùng Bảo hành LG

Các lý do hàng đầu khiến cho tủ lạnh LG làm đá chậm là do cài đặt nhiệt độ không chính xác, đường nước hay bộ lọc bị tắc, quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong khiến nhiệt độ bên trong không duy trì sự ổn định. Nếu máy làm đá của tủ lạnh LG làm đá quá chậm, hãy thử ngay các giải pháp sau đây để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, các kỹ thuật viên chuyên gia tại Bảo hành tủ lạnh LG sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp xử lý kịp thời ngay để sửa chữa máy làm đá cho tủ lạnh LG của bạn. Tại sao tủ lạnh làm đá chậm, câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời chi tiết trong bài viết này, tiếp tục đọc thêm để tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh LG làm đá chậm bạn cần biết:

Dưới đây là những lý do hàng đầu giải thích vì sao chiếc tủ lạnh mà bạn đang dùng sản xuất đá quá chậm:

Do tủ lạnh mới mua:

Nếu tủ lạnh LG của bạn mới mua, bạn sẽ phải đợi 24 giờ trước khi những viên đá đầu tiên được làm ra. Đây là một phần bình thường ở giai đoạn làm lạnh ban đầu ở tủ lạnh, trong đó nhiệt độ bên trong của tủ lạnh giảm định kỳ cho đến khi nước đóng băng cũng như tạo ra đá.

Để máy làm đá bắt đầu hoạt động, ngăn đá tủ lạnh phải duy trì mức nhiệt ít nhất 19 độ F. Khi thùng đá trống, sẽ mất khoảng 24 giờ để máy làm đá của tủ lành lấp đầy thùng với khoảng 100 viên đá. Dù nhiệt độ ngăn đá chỉ đạt 19 độ F để máy làm đá ở tủ lạnh bắt đầu hoạt động, nhưng việc cài đặt nhiệt độ tối thiếu được khuyến nghị là khoảng -4 độ F. Nước đá sẽ tiếp tục được tạo ra ở -19 độ F, nhưng nó sẽ làm chậm hơn so với khi bạn cài đặt ở mức -4 độ F (-20 độ C).

Nhiệt độ bên trong ngăn đá quá ấm:

Nhiệt độ ngăn đá quá ấm dẫn đến tủ lạnh LG làm đá chậm

Nếu tủ lạnh LG làm đá chậm, hãy kiểm tra xem nhiệt độ bên trong ngăn đá của tủ lạnh của bạn đã đủ mức nhiệt phù hợp hay chưa. Máy làm đá ở tủ lạnh phải được cài đặt ở mức nhiệt độ 15 độ F hay thấp hơn để có thể sản xuất đá. Vì thế, nếu bạn đang cài mức nhiệt ngăn đá quá ấm, máy làm đá sẽ sản xuất đá với tốc độ chậm hơn. Mức cài đặt nhiệt độ ở ngăn đá được khuyến nghị thông thường là 0 độ F.

Do bộ lọc nước ở tủ lạnh LG bị tắc:

Trên các mẫu tủ lạnh được trang bị bộ lọc nước, nếu bộ lọc nước không được thay gần đây, nó có thể bị tắc với các theo thời gian sử dụng. Điều này có thể khiến cho dòng nước bị hạn chế chảy vào ngăn làm đá. Hãy thay bộ lọc nước và sau đó tiến hành cấp nước cho ngăn chứa của máy làm đá. Bộ lọc mới sẽ giúp cải thiện lưu lượng nước so với bộ lọc đang bị tắc. Đó là lý do vì sao bạn nên chú ý thay lõi lọc nước 6 tháng/1 lần hoặc thường xuyên hơn nếu tần suất sử dụng nhiều hơn hay tùy loại lõi lọc và chất lượng nước. Bộ lọc thay thế nên đảm bảo chính hãng.

Đường nước bị hạn chế:

Nếu như đường nước ở phía sau của tủ lạnh bị gấp khúc hay bị uốn cong, áp lực nước sẽ bị giảm. Đường cấp nước bị hạn chế sẽ khiến nước vào các ngăn chứa của máy làm đá bị ít hơn. Hạn chế dòng nước nói chung là vấn đề liên quan đến đường ống dẫn nước, đây không phải là vấn đề xảy ra với máy làm đá hay là tủ lạnh. Vì vậy hãy tìm ra lý do khiến dòng nước bên trong đường ống bị hạn chế để giải quyết tình trạng tủ lạnh LG làm đá chậm.

Do cụm mô đun máy làm đá tủ lạnh LG bị lỗi:

Do mô đun máy làm đá bị lỗi

Mô đun máy làm đá (cụm motor làm đá) là bộ phận giúp tủ lạnh sản xuất đá tự động. Khi bộ điều nhiệt cảm nhận được mức nhiệt xấp xỉ 15 độ F, động cơ sẽ bắt đầu khởi động để giải phóng các khối đá tại các ngăn chứa. Tiếp tục, mô đun sẽ cấp nguồn cho van đầu vào nước để đổ đầy nước vào khay đựng đá viên. Thế nhưng nếu cảm biến của máy làm đá không hoạt động bình thường hay không hoạt động, máy làm đá không thể tạo ra đá hay gặp các sự cố khác như không đổ đá vào thùng chứa, làm đá quá chậm. Thế nên, sẽ phải sửa chữa mô đun máy làm đá để tìm cách khắc phục tủ lạnh không đông đá nếu đang gặp sự cố này, hoặc giải quyết vấn đề tủ lạnh làm đá quá chậm.

Cách sửa chữa tủ lạnh LG làm đá quá chậm

Nếu tủ lạnh LG làm đá quá chậm, bạn có thể thử thực hiện qua một số giải pháp như sau:

  • Giảm nhiệt độ ngăn đá. Hãy đặt mức nhiệt ở phạm vi nhiệt độ tốt nhất để giữ thực phẩm đông lạnh sâu hơn và sản xuất đá nhanh chóng hơn.
  • Lưu ý mở cửa ngăn đá ít hơn. Nếu mở cửa thường xuyên, điều này sẽ làm chậm đáng kể quá trình sản xuất nước đá vì nó sẽ làm tăng mức nhiệt bên trong. Vì thế, cố gắng chỉ mở cửa ngăn đá khi bạn cần nhất – không phải quá 5 phút/lần để kiểm tra xem liệu tình trạng máy làm đá chậm có được cải thiện hay không.
  • Khi ngăn đá có quá ít hay không có thực phẩm bên trong, nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ ổn định. Vì thế, hãy sắp xếp dự trữ trong ngăn đá ở mức hợp lý, không chứa quá đầy, quá tải nếu bạn không muốn luồng khí lạnh thổi vào bị hạn chế dẫn đến tình trạng ngăn đá tủ lạnh LG bị mất lạnh hay máy sản xuất đá quá chậm.
  • Nếu bạn đã xử lý đường nước nhưng không hiệu quả. Hãy liên hệ với một chuyên gia sửa chữa thiết bị như Bảo hành tủ lạnh LG để được hỗ trợ. Cuối cùng, hãy thay lõi lọc nước nếu tủ lạnh của bạn được trang bị bộ phận này. Liên hệ với các trung tâm uy tín để đảm bảo được thay lọc nước chính hãng.
  • Bạn có thể tìm cách làm tủ lạnh nhanh đông đá bằng cách sử dụng tính năng Ice plus hoặc Express Freezer. Khi một trong hai tính năng này được chọn, block của tủ lạnh sẽ chạy liên tục trong ba giờ. Điều này làm tăng lượng khí lạnh trong ngăn đá cũng như giúp tăng lượng đá được tạo ra. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, trước khi kích hoạt tính năng này, hãy đảm bảo rằng mức nhiệt ở ngăn đá phải được đặt ở 0 độ F hoặc ở mức nhiệt lạnh hơn.

Lên lịch sửa chữa cho máy làm đá tủ lạnh LG!

Nếu không thể tìm ra lý do tại sao tủ lạnh LG làm đá chậm, hãy đặt lịch dịch vụ trực tiếp với Bảo hành tủ lạnh LG chúng tôi bằng cách gọi số: 0938 718 718, đội kỹ thuật chuyên nghiệp của trung tâm sẽ nhanh chóng chăm sóc thiết bị của bạn. Với sự hỗ trợ của chúng tôi công việc sửa chữa sẽ luôn dễ dàng hơn, vì vậy bạn có thể mong đợi một dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo tay nghề và giá cả tốt nhất. Để được phục vụ, vui lòng đặt lịch hẹn với Bảo hành LG.

Mong rằng với những chỉ dẫn trên đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng tủ lạnh LG làm đá chậm và giúp tủ lạnh được làm đá nhiều hơn. Hãy sớm liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh LG của chúng tôi nếu bạn không giải quyết được vấn đề và cần sự trợ giúp chuyên nghiệp.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TỦ LẠNH LG

[elementor-template id="2000"]

Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành lg Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Thanh Xuân

Số 27 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

HÀ NỘI  - qUẬN HÀ ĐÔNG

C49 Ô 16 Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Ba Đình

Số 487 Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Long Biên

Tầng 1 Toàn nhà Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Đông Anh

Số 3 Tổ 4 Thị Trấn Đông Anh, Quận Đông Anh

HÀ NỘI  - QUẬN Thanh Trì

Số 1 Ngách 18 ngõ 111 Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Cầu Giấy

Số 23 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Hoàng Mai

Chi nhánh Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Gia lâm

Chi nhánh Gia Lâm, Quận Gia Lâm, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Nam Từ Liêm

Chi nhánh Nam Từ Liêm, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Hoàn Kiếm

Chi nhánh Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành lg tp hồ chí minh

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN Tân Bình

Số 291/28 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN GÒ VẤP

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Đồng nai

Đồng Nai  - Biên Hòa

Số 117 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Đồng Nai  - Long Thành

Số 43 lê Duẩn, QL 51A, Khu 12 Xã Long Đức, Huyện Long Thành, Đồng Nai

Đồng Nai  - Long Khánh

Số 132 Hoàng Diệu, Phường Xuân Thanh, TX Long Khánh, Đồng Nai

Trung Tâm Dịch Vụ sửa chữa & bảo hành LG Hải Dương

Số 119 Nguyễn Bỉnh Khiêm – P.Hải Tân – Tp Hải Dương

Đường 5B Phú Điền  – Nam Sách –  Hải Dương

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Hưng Yên

Số 233 đường Điện Biên phường Lê Lợi Tp Hưng Yên

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Bình Dương

Số 30 kp5 Đường N4 Phường Hiệp Thành Tp. Thủ Dầu Một

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086 999 1234