5 vấn đề lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG và giải pháp phổ biến

5/5 - (1 vote)

5 vấn đề lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG và Bảo hành LG gợi ý một vài giải pháp phổ biến

LG khó có thể đánh bại khi nói đến chất lượng, hãng đã tạo ra những sản phẩm cực bền. Tuy nhiên, độ bền này không có nghĩa là các sản phẩm miễn nhiễm với các vấn đề. Tại một số thời điểm, mọi thứ có thể xảy ra với bất kỳ tủ lạnh nào. Tìm hiểu lý do tại sao tủ lạnh Lg của bạn không chạy bình thường là bước đầu tiên để khắc phục sự cố. Để nắm được điều đó, bạn nên để ý đến những sự cố lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG này.

Dưới đây là 5 vấn đề hàng đầu là những lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG kèm theo hướng dẫn khắc phục sự cố đầy đủ.

1.Sự cố xảy ra liên quan đến máy nén (block) tủ lạnh LG

Tất cả các loại tủ lạnh LG mới đều đi kèm với một chiếc máy nén tuyến tính (block inverter). Máy nén công nghệ tuyến tính mới này tốt hơn máy nén chia pha thông thường vì nó tạo ít ma sát và nhiệt hơn. Nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng và yên tĩnh hơn trong suốt quá trình vận hành.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không bị lỗi và máy nén có thể hỏng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ gặp phải sự cố máy nén không chạy trong tủ lạnh LG của mình. Nếu thiết bị của bạn đang chạy nhưng không làm mát, rất có thể bộ phận này đã bị lỗi. Tham khảo thêm Dấu hiệu, nguyên nhân phải thay lốc tủ lạnh LG.

Để sửa chữa nó, bạn sẽ cần một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy nén tủ lạnh LG. Bạn cần hỗ trợ báo giá dịch vụ thay block tủ lạnh LG? Hãy gọi 024 3520 2222. Dịch vụ của Bảo hành LG hỗ trợ mọi sửa chữa và thay thế linh kiện cho tủ lạnh LG.

2.Tủ lạnh LG không làm lạnh

Nếu tủ lạnh LG không lạnh, không lám hiệu quả, bạn có thể không xác định chính xác nguyên nhân xảy ra sự cố. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng của tủ lạnh không lạnh. Các vấn đề khác nhau có thể dẫn đến triệu chứng khác nhau, vì vậy tốt nhất hãy bắt đầu bằng cách từng nguyên nhân gây ra. Dưới đây có thể là một số lý do chính khiến tủ lạnh không lạnh – loại lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG:

 • Tủ lạnh LG của bạn không làm mát đúng cách có thể là do block tủ lạnh có vấn đề. Làm sao chẩn đoán được sự cố liên quan đến bộ phận này, bạn hãy thử liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh LG tại nhà để được hỗ trợ.
 • Nếu tủ lạnh LG không duy trì nhiệt độ bạn đã đặt thì có thể do cuộn dây ngưng tụ có vấn đề hoặc do các cuộn dây bị bẩn. Hãy thử làm sạch chúng để khắc phục vấn đề, nhưng nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn nên kiểm tra dàn ngưng tụ tủ lạnh LG, vì có thể chúng đã bị lỗi.
 • Quạt làm mát bị lỗi. Quạt làm mát có nhiệm vụ luân chuyển không khí qua các cuộn dây làm mát ở tủ lạnh. Nếu quạt bị lỗi và không quay chính xác, chúng có thể khiến tủ lạnh LG không lạnh.
 • Quạt dàn nóng của tủ lạnh bị lỗi. Khi tủ lạnh phát ra tiếng động lạ hoặc dừng như không làm lạnh tốt như trước, bạn nên kiểm tra quạt dàn nóng của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh LG của bạn gặp sự cố liên quan đến động cơ quạt dàn nóng, kỹ thuật viên của Bảo hành LG có thể thay thế bộ phận đó cho bạn và sửa lỗi thường gặp tủ lạnh LG.

3.Sự cố liên quan đến máy làm đá của tủ lạnh LG

Làm đá tự động là một trong những tính năng tiện ích được trang bị ở các loại tủ lạnh hiện đại phân khúc tầm trung. Chúng cung cấp đá viên để đáp nhu cầu của người dùng. Nếu tủ lạnh LG không làm đá đúng cách, hãy kiểm tra bên dưới để biết nguyên nhân gây ra vấn đề:

 • Bộ lọc nước của tủ lạnh bị lỗi.
 • Gặp sự cố về công tắc nguồn. Nếu tủ lạnh LG không làm đá, trước tiên hãy kiểm tra xem công tắc nguồn đã được bật hay chưa.
 • Cài đặt nhiệt độ sai. Nhiệt độ tốt nhất cho tủ lạnh LG nằm trong khoảng – 4 độ F. Nhiệt độ thấp này là tốt nhất để tủ lạnh LG của bạn có hiệu suất và hiệu quả năng lượng tối ưu.
 • Hỏng bo mạch điều khiển. Nếu tủ lạnh thực sự khó khăn trong việc làm đá hay lấy đá ra khỏi tủ lạnh thì rất có thể sự cố là do board điều khiển.
 • Cửa không được đóng đúng cách. Tủ lạnh LG được trang bị chốt cửa tự động giúp ngắt nước và đá khi cửa tủ lạnh được mở. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ bị tràn hay rò rỉ nước.

4.Tủ lạnh LG xuất hiện các tiếng ồn

Nếu một số bộ phận của tủ lạnh bị trục trặc, thì nó có thể thực sự gây khó chịu cho bạn với những tiếng ồn bất thường xuất hiện ở tủ lạnh. Nguyên nhân của tiếng ồn bất thường có thể xuất phát ở một số bộ phận của tủ lạnh như:

 • Quạt dàn mát ở tủ lạnh LG. Cánh quạt có thể bị kẹt nên chúng phát ra âm thanh bất thường khi hoạt động. Ngoài ra cũng có thể là do động cơ bị hỏng.
 • Quạt dàn nóng ở tủ lạnh LG.
 • Block của tủ lạnh LG phát ra âm thanh bất thường nếu chúng bị hư.

5.Tủ lạnh LG bị rò rỉ nước

Sự cố tiếp theo trong các vấn đề lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG đó là tủ lạnh LG bị rò rỉ nước. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này có thể do lỗ thoát xả ở tủ lạnh LG. Trong trường này nước sẽ bị tràn ra ngoài rãnh dẫn đến rò rỉ bị lỗ thoát bị tắc.

Tủ lạnh bị rò rỉ nước còn do chảo đựng nước xả đá bị tràn ra ngoài hoặc bị rạn nứt, tủ lạnh LG không lạnh.

Trong hướng này, chúng tôi đã tiết lộ 5 vấn đề lỗi thường gặp ở tủ lạnh LG với nguyên nhân và giải pháp cụ thể để giúp bạn khắc phục sự cố. Một số vấn đề xảy ra với tủ lạnh LG phải cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên chẩn đoán, đánh giá chuyên môn, hãy liên hệ với Bảo hành LG để chúng tôi trợ giúp trong hôm nay.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SỬA CHỮA & BẢO HÀNH LG TẠI HÀ NỘI & TP HCM

Hotline: 024 3520 2222 / 0938 718 718

Bạn cần hỗ trợ tìm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG tại Hà Nội & TpHCM, hãy liên hệ các trạm dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Long Biên

Tầng 1, Tòa nhà Phúc Đồng, Đường Đàm Quang Trung, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

Thanh Xuân

Số 27, Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sơn Tây

Số 31, Phạm Hồng Thái, Phường Quang Trung, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Nam Từ Liêm

Tầng 35, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đông Anh

Số 21, Dãy 2, Tổ 4, Đường Cao lỗ, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Ứng Hoà

Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội

Hà Đông

M02,L06 Khu A, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Quốc Oai

Chợ Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội

Quận 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Huyện Hóc Môn

Số 32/8, Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa máy giặt electrolux sửa máy sấy electrolux sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch