Tủ lạnh LG bị đóng tuyết & cách khắc phục

4.6/5 - (7 votes)

Tủ Lạnh LG bị đóng tuyết và tham khảo cách xử lý tốt nhất từ Bảo hành LG

Bạn mở cửa tủ lạnh và thấy rằng mọi thứ đang bị đóng băng, thậm chí có lớp tuyết mỏng trong ngăn đá của bạn. Điều này không chỉ khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn cho hóa đơn tiền điện (có thể vì thiết bị phải hoạt động nhiều hơn) mà còn là dấu hiệu chắc chắn rằng có điều gì đó không ổn với chiếc tủ lạnh LG của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp để ngăn chặn sự cố tủ lạnh LG bị đóng tuyết, hướng dẫn của chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp để khắc phục. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Các dòng tủ lạnh không đóng tuyết đều có hệ thống rã đông giúp cho tủ lạnh không bị đóng tuyết (lớp băng mỏng) trong tủ lạnh. Nhưng dù không mong muốn vẫn có thể xảy ra sự cố tủ lạnh LG bị đóng tuyết – vậy nguyên nhân do đâu và phải làm thế nào? Trước khi tiếp tục tìm hiểu vấn đề này thì mời bạn tham khảo trước về mục đích của hệ thống rã đông ở tủ lạnh.

Tủ lạnh LG bị đóng tuyết do nhiều nguyên nhân
Tủ lạnh LG bị đóng tuyết do nhiều nguyên nhân

Mục đích hệ thống rã đông ở tủ lạnh

Cửa các ngăn tủ lạnh sẽ được mở và đóng nhiều lần khi chúng ta cất/lấy thực phẩm cùng đồ uống. Mỗi lần mở hay đóng cửa đều khiến cho không khí từ bên ngoài đi vào bên trong tủ lạnh. Các bề mặt lạnh bên trong tủ đông sẽ khiến hơi ẩm ở trong không khí ngưng tụ, tạo thành sương giá trên thực phẩm dự trữ bên trong và các cuộn dây làm mát. Theo thời gian, sương giá không được loại bỏ sẽ tích tụ dần tạo thành lớp băng rắn. Hệ thống làm tan băng tích hợp ở các tủ lạnh sẽ ngăn chặn sự tích tụ sương giá và lớp băng bằng cách bắt đầu định kỳ chu trình làm tan băng.

Vậy sự vận hành của hệ thống rã đông như thế nào?

  1. Bộ hẹn giờ xả đá hay bảng điều khiển sẽ bắt đầu chu trình xả đá.
  2. Chu kỳ xả đá sẽ chặn nguồn điện đến block và cấp điện năng đến bộ gia nhiệt xả đá.
  3. Công tắc kết thúc rã đông (chính là bộ điều nhiệt) hoặc trong một số trường hợp, cảm biến nhiệt độ sẽ ngăn lại bộ phận làm nóng làm hỏng thực phẩm trong ngăn đá trong chu kỳ rã đông.

Ngày nay, các hệ thống rã đông tự động của tủ lạnh rất phổ biến. Thế nên sự cố tủ lạnh bị đóng tuyết ở dàn lạnh hay tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn mát có thể là một bất ngờ không mong muốn cho bạn. Vậy tủ lạnh bị đóng tuyết có sao không? Chúng ta sẽ có ngay lời giải đáp trong phần tiếp theo sau đây.

Điều bạn không mong muốn đã xảy ra – tủ lạnh LG bị đóng tuyết

Không chỉ là dấu hiệu cho thấy rằng tủ lạnh LG của bạn có vấn đề, mà việc tủ lạnh bị đóng tuyết còn ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm và làm giảm hiệu quả của thiết bị. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết.

#1. Cài đặt nhiệt độ ở tủ lạnh quá thấp

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì để sửa chữa vấn đề, hãy kiểm tra cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh LG. Chắc chắn rằng việc cài đặt nhiệt độ thấp hơn mức khuyến nghị sẽ khiến cho ngăn đá của bạn đóng băng nhiều hơn bình thường vì tủ lạnh quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng bạn nên đặt cho tủ lạnh là ở mức 37 độ F. Tuy nhiên, bạn có thể đặt mức nhiệt ở trong khoảng từ 33 đến 46 độ F tùy thuộc vào khí hậu, nhiệt độ hay các loại mặt hành bạn dự trữ bên trong. Nhưng hãy lưu ý, đừng để tủ lạnh quá lạnh. Hãy kiểm tra lại tủ lạnh đã khắc phục tình trạng bị đóng tuyết hay không sau khi bạn điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp.

#2. Cửa ngăn đá mở hoặc không đóng kín

Nếu cửa ngăn đá bị mở quá lâu, hỗn hợp không khí ấm và lạnh có thể tạo điều kiện cho sương giá phát triển. Đây cũng có thể là tác nhân khiến cho ngăn đá không rã đông dẫn đến bị đông đá. Vì thế, hãy luôn chú ý đóng cửa đúng cách và tránh để cửa mở quá lâu.

Gioăng cửa – hay gọi là ron cửa bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến cho không khí ấm đi vào rồi tạo ra sương giá. Nếu miếng đệm cao su bị mòn, giòn theo thời gian, cửa sẽ không đóng đúng cách, không khí ấm sẽ tạo điều kiện cho sương giá hình thành.

Dưới đây là cách đánh giá độ kín của khi ngăn đá tủ lạnh LG bị đóng tuyết:

  • Kiểm tra miếng đệm cửa xem có bụi bẩn cùng mảnh vụn hay không, vì nó cũng có thể khiến cửa không đóng đúng cách. Nếu miếng gioăng cửa này rất bẩn, hãy làm sạch nó bằng khăn ướt hay tháo ra và làm sạch với chất rửa rồi lau khô hoàn toàn trước khi lắp vào cửa
  • Kiểm tra miếng đệm có được niêm phong không bằng cách đóng cửa với một nửa tờ giấy a4 hay tờ tiền bên trong. Nếu như tờ tiền có thể được kéo ra mà không gặp nhiều lực cản, thì gioăng cửa đã bị mòn và cần thay thế. Cần hỗ trợ trong vấn đề này, hãy gọi cho Bảo hành LG để lên lịch dịch vụ – hotline: 0938718718.

#3. Lỗi hệ thống rã đông ở tủ lạnh LG

Tủ lạnh bị đóng tuyết ở dàn lạnh
Tủ lạnh bị đóng tuyết ở dàn lạnh

Có phải tủ lạnh của bạn vẫn không rã đông ngay cả khi đã thực hiện các giải pháp khắc phục như trên, vẫn gặp sự cố tủ lạnh bị đóng tuyết ở dàn lạnh? Nếu vẫn thất bại, có một trong các thành phần hệ thống rã đông đã bị trục trặc. Lỗi ở các bộ phận sau đây có thể gây ra sự cố rã đông:

  • Ban kiểm soát rã đông (Defrost Control Board): Thành phần này sẽ giúp báo hiệu chu trình rã đông ở ngăn đá khi nào thì bắt đầu. Nếu gặp sự cố, chu trình sẽ không hoạt động và sương giá sẽ tích tụ dần dẫn đến bị đóng tuyết. Nếu cả bộ điều chỉnh nhiệt và bộ sưởi rã đông (the defrost heater) đều hoạt động bình thường, thì có thể cần thay ban điều khiển rã đông của tủ lạnh.
  • Bộ hẹn giờ rã đông: Bộ hẹn giờ rã đông sẽ giúp bật máy sưởi khi có quá nhiều sương giá trên các cuộn dây trong dàn lạnh. Để kiểm tra bộ đếm thời gian, hãy nút quay số rã đông để bắt đầu một chu kỳ. Nếu chu kỳ rã đông kéo dài hơn 30’ thì bộ hẹn giờ có thể bị lỗi và phải được thay thế. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh LG từ Bảo hành LG để được hỗ trợ.
  • Bộ gia nhiệt rã đông (Defrost Heater): Bộ phận này sẽ cung cấp nhiệt để làm tan băng trên các cuộn dây dàn lạnh. Nếu nó bị trục trặc, sương giá sẽ tích tụ trên các cuộn dây dàn lạnh cùng ngăn đá. Nếu tiến hành kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng và bộ phận này chạy thiếu liên tục thì nó cần được thay thế. Việc xử lý sự cố ở bộ gia nhiệt rã đông thật đơn giản với sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến từ Bảo hành LG.

Câu hỏi thường gặp:

Bạn có thêm những câu hỏi liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh như dưới đây? Các câu trả lời này có thể sẽ sẽ giúp ích cho bạn.

40 độ F có phải là mức nhiệt độ an toàn cho tủ lạnh?

Có thể, tuy nhiên, tốt nhất tủ lạnh LG của bạn nên đặt ở mức 40 độ F hay thấp hơn để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Bất kỳ nhiệt độ nào cao hơn nhiệt độ an toàn sẽ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn và làm cho thực phẩm mất an toàn vệ sinh.

Làm cách nào để sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học?

Bạn nên sắp xếp đồ ăn, thực phẩm sao cho có đủ không gian để không khí lưu thông xung quanh chúng tốt hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ tối đa hóa luồng không khí và cho phép khí lạnh đi đến được mọi ngoc1h ngách của các ngăn trong tủ lạnh.

Bạn phải đợi bao lâu để cho thực phẩm vào bên trong tủ lạnh LG mới mua?

Khi lắp đặt tủ lạnh LG mới trong nhà, bạn nên đợi ít nhất trong khoảng từ 2 – 3h trước khi cho thực phẩm vào. Thời gian đó sẽ giúp tủ lạnh tự làm mát phần nào cũng như đảm bảo an toàn hơn cho các thực phẩm bạn sẽ cho vào.

Bảo hành LG có thể giúp ích khi tủ lạnh LG bị đóng tuyết, không tự động rã đông đúng cách do hỏng hệ thống xả tuyết. Hãy gọi cho chúng tôi để được khắc phục vấn đề nhanh chóng và đừng quên gọi đến tổng đài hỗ trợ của LG nếu như bạn gặp tình trạng tủ lạnh mới mua bị đóng tuyết.

Bạn cần tham khảo thêm tủ lạnh các hãng khác bị lỗi đóng tuyết, xin tham khảo các bài viết dưới đây:

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Samsung bị đóng tuyết

Tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết

Tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Bosch bị đóng tuyết
[elementor-template id="2000"]

Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành lg Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Thanh Xuân

Số 27 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

HÀ NỘI  - qUẬN HÀ ĐÔNG

C49 Ô 16 Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Ba Đình

Số 487 Đội Cấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Long Biên

Tầng 1 Toàn nhà Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Đông Anh

Số 3 Tổ 4 Thị Trấn Đông Anh, Quận Đông Anh

HÀ NỘI  - QUẬN Thanh Trì

Số 1 Ngách 18 ngõ 111 Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Cầu Giấy

Số 23 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Hoàng Mai

Chi nhánh Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Gia lâm

Chi nhánh Gia Lâm, Quận Gia Lâm, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Nam Từ Liêm

Chi nhánh Nam Từ Liêm, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

HÀ NỘI  - QUẬN Hoàn Kiếm

Chi nhánh Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành lg tp hồ chí minh

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN 1

Số 55, Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN Tân Bình

Số 291/28 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình

tP hỒ cHÍ mINH  - qUẬN GÒ VẤP

Số 18C, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - H Bình Chánh

A15B/5 Đường liên ấp 1,2,3, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - Quận 3

Số 65, Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - H Hóc Môn

Số 117, Ấp Thới Tây 2, Đường Song Hành, QL22, Phường Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

tP hỒ cHÍ mINH  - Quận 10

Số 373, Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Đồng nai

Đồng Nai  - Biên Hòa

Số 117 Nguyễn Ái Quốc, KP5, Phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Đồng Nai  - Long Thành

Số 43 lê Duẩn, QL 51A, Khu 12 Xã Long Đức, Huyện Long Thành, Đồng Nai

Đồng Nai  - Long Khánh

Số 132 Hoàng Diệu, Phường Xuân Thanh, TX Long Khánh, Đồng Nai

Trung Tâm Dịch Vụ sửa chữa & bảo hành LG Hải Dương

Số 119 Nguyễn Bỉnh Khiêm – P.Hải Tân – Tp Hải Dương

Đường 5B Phú Điền  – Nam Sách –  Hải Dương

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Hưng Yên

Số 233 đường Điện Biên phường Lê Lợi Tp Hưng Yên

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa & bảo hành LG Bình Dương

Số 30 kp5 Đường N4 Phường Hiệp Thành Tp. Thủ Dầu Một

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086 999 1234